Bố Mắc Virus Viêm Gan B Thì Có Thể Lây Nhiễm Cho Con Hay Không

23-05-2017 - Lượt xem:680

Viêm gan B đang trở thành một vấn nạn nan giải trong bước đường tiến hóa của loài người vì hiện nay chưa có bất kì loại thuốc nào có thể chữa trị tận gốc viêm gan B. Đi cùng với mỗi lo ngại về sự lây truyền viêm gan B, một trong các bệnh nhân đã bày tỏ nỗi bâng khuâng rằng liệu người bố mắc viêm gan B có thể lây nhiễm cho người con hay không?

Bố mắc virus viêm gan B thì có thể lây nhiễm cho con hay không?

Thời điểm năm 2007 ở Nhật chỉ có trẻ sơ sinh có nguy cơ cao sinh ra từ các bà mẹ bị nhiễm viêm gan B mãn tính (HBV) được chủng ngừa HBV. Tuy nhiên, trẻ em có thể bị nhiễm virus từ các thành viên trong gia đình bị nhiễm HBV khác, bao gồm cả người cha. Các nhà nghiên cứu đã vào cuộc với mục đích đưa ra các bằng chứng rõ ràng và dứt khoát về sự truyền nhiễm HBV từ bố sang con bằng các kỹ thuật bao gồm phân tích tính tương đồng và phân tích phát sinh loài. Mười ba thành viên bị nhiễm HBV mạn tính trong 5 gia đình bao gồm tám trẻ em và những người cha tương ứng đã tham gia vào nghiên cứu này.

Bố mắc virus viêm gan B vẫn có khả năng lây truyền cho con

Bố mắc virus viêm gan B vẫn có khả năng lây truyền cho con

Phân tích tính tương đồng và phân tích phát sinh loài của 2 vùng mã hóa, gen S và gen X, từ bộ gen HBV đã được thực hiện so sánh 13 trình tự nucleotide từ 13 đối tượng. Tính đồng nhất nucleotide trong năm bộ cha và con khá cao (99,3-100%). Một cây phả hệ được xây dựng trên 13 trình tự nucleotide cho thấy rằng tất cả 5 bộ cha và con được nhóm vào cùng một cụm với giá trị bootstrap cao ( bootstrap là tần số xuất hiện của một nhóm trên số lần giản đồ được thiết lập). Những kết quả này chỉ ra rõ ràng rằng lây truyền từ cha sang con là một đường lây nhiễm HBV quan trọng ở Nhật Bản và đồng thời đưa khuyến cáo rằng việc tiêm chủng để phòng ngừa HBV được áp dụng ngay tại Nhật cho tất cả trẻ em vào những năm sau đó, theo khuyến cáo của WHO năm 1997.

Bằng chứng phân tử đã cho thấy rằng việc lây truyền từ cha sang con là một "con đường quan trọng" lây  nhiễm siêu vi viêm gan B (HBV) ở Nhật được các nhà nghiên cứu Nhật Bản cảnh báo trong Tạp chí Y học về Virus học.  Ngoài ra tiến sĩ Hitoshi Tajiri, Trung tâm Y tế Tổng hợp Osaka, và các đồng nghiệp, cho biết các báo cáo của họ cung cấp "bằng chứng đáng kể" rằng cha có thể và thường làm lây truyền HBV cho con cái họ. Dựa trên các phát hiện của họ, Tajiri và các đồng nghiệp "mạnh mẽ" khuyến cáo các cơ quan y tế công cộng của Nhật Bản nên xem xét lại chính sách hiện tại về phòng ngừa lây truyền HBV cho trẻ em càng sớm càng tốt.

Bệnh viện viêm gan b

Như vậy bố mắc bệnh viêm gan B vẫn có khả năng lây truyền viêm gan B cho người con, nghiên cứu trên đề nghị rằng chúng ta không nên không đề phòng cách thức lây truyền này để có thể bảo vệ trẻ tốt nhất khỏi các nguồn lây nhiễm viêm gan B.

Xem thêm bài viết chi tiết : Phương pháp điều trị viêm gan b

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan