Biểu Hiện Của Bé Bị Vàng Da

30-10-2017 - Lượt xem:811

Thực tế hiện nay ở trẻ sơ sinh thường có biểu hiện vàng da, và quan trọng nhất đối với bật làm cha mẹ là cần phân biệt được đâu là vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý để nhận biết đúng các bệnh từ đó phòng ngừa đúng cách.

Biểu Hiện Của Bé Bị Vàng Da

Biểu hiện của bé bị vàng da thường sau 2 -3 ngày sinh sẽ xuất hiện, bé lúc này vẫn ăn ngủ bình thường và hiện tượng này sẽ tự hết và không cần điều trị bệnh vì chúng không nguy hiểm.Trường hợp này, chỉ cần điều trị tại nhà như cho tắm nắng, giữ da bé sạch sẽ và bú nhiều lần trong ngày thì bệnh sẽ khỏi. Nếu da bé ngày càng sẫm màu, kèm theo các triệu chứng bỏ bú hơn 10 ngày thì có thể xảy ra nguy cơ vàng da bệnh lý. Lúc này cần đến ngay các bệnh viện chuyên gan uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, vì nếu không được điều trị bệnh sẽ biến chứng rất nguy hiểm.

bieu-hien-vang-da-o-be

Biểu hiện của bé bị vàng da

Vàng da bệnh lý xuất hiện sớm với biểu hiện vàng dưới lưỡi của trẻ sau đó lan ra mặt và toàn thân, có thể lan vào tròng mắt, trẻ sẽ quấy khóc, bỏ bú và nôn vọt. Có thể kiểm tra bằng cách ấn nhẹ vào vùng trán,mũi để làm giãn mao mạch, sau đó thả tay ra quan sát. Nếu vùng da đó có màu trắng thì không sao, nhưng nếu màu vàng thì cần quan sát và theo dõi, tốt nhất vẫn cần đưa trẻ đến ngay các bệnh viện chuyên gan uy tín để thăm khám và xác định rõ nguyên nhân.

Để phát hiện kịp thời, cha mẹ nên lưu ý đến màu da cũng như đặt trẻ nằm ở những nơi có ánh sáng để quan sát da của bé. Tăng cường cho bú mẹ và tắm nắng dưới nắng mặt trời để đào thải lượng bilirubin ra khỏi máu.

Qua những thông tin trên, hi vọng đã giúp mọi người có thêm kiến thức về hiện tượng vàng da ở trẻ và những biểu hiện nhận diện từ sớm để có biện pháp phòng ngừa đúng cách. Nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết tin tức sức khỏe

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan