Bệnh Xơ Gan Mất Bù Có Chữa Được Không

05-07-2018 - Lượt xem:1137

       Xơ gan mất bù có chữa được không? Một câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ đọc giả, đã gửi đến chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Sẽ không để bạn đọc chờ đợi lâu thêm nữa, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết chia sẽ những cách điều trị bệnh gan

Bệnh xơ gan mất bù có chữa được không?

       Như chúng ta đã biết, xơ gan là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể lấy đi cả tính mạng của người bệnh, nếu bệnh tình không được khống chế kịp thời. Đa phần, các trường hợp xơ gan, đều là biến chứng từ việc không điều trị sớm các bệnh về gan như: viêm gan do virus, viêm gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu....

benh xo gan mat bu co chua duoc khong

Bệnh xơ gan mất bù có chữa được không? (Ảnh minh họa)

       Tiến triển của xơ gan, được chia thành 2 giai đoạn là xơ gan còn bù và mất bù. Trong đó, xơ gan mất bù là giai đoạn cuối cùng, giai đoạn nặng nề nhất của xơ gan. Ở giai đoạn này, sức khỏe của người bệnh sẽ bị suy giảm một cách rõ rệt, nặng nề, kèm theo các triệu chứng như: trướng bụng, rối loạn tiêu hóa, vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu.

       Vậy, xơ gan mất bù có chữa được không? Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia y tế chuyên khoa gan hàng đầu tại TPHCM cho biết như sau:

       Xơ gan mất bù là gì? Bệnh án xơ gan mất bù là giai đoạn mà gan không đủ khả năng để thực hiện những chức năng vốn có của nó, bao gồm cả đào thải hay chuyển hóa. Tương ứng với tên gọi của nó, xơ gan giai đoạn mất bù sẽ không thể phục hồi và bù đắp lại được. Ở giai đoạn này, việc điều trị xơ gan mất bù, chỉ là việc khống chế nguyên nhân gây bệnh và làm giảm bớt những triệu chứng, với mục đích kéo dài sự sống và ngăn chặn biến chứng ung thư cho người bệnh.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

       Việc chữa trị khỏi xơ gan mất bù là điều rất khó có thể thực hiện. Tuy nhiên, để giảm bớt những đau đớn và những triệu chứng nặng nề của bệnh, giúp người bệnh duy trì sức khỏe và sự sống, đã và đang vẫn được thực hiện.

       Ngoài ra, còn có một giải pháp cuối cùng khác, dành cho những người bệnh xơ gan mất bù và ung thư gan chính là ghép gan. Tuy nhiên, để hiệu quả được lâu dài, cần phải thực hiện ghép toàn bộ lá gan. Nhưng trên thực tế, việc tìm người hiến tặng gan, cũng như là chi phí cho phẫu thuật ghép gan là rất lớn, sẽ rất khó khăn cho người bệnh.

benh xo gan mat bu co chua duoc khong

Xơ gan mất bù là giai đoạn cuối cùng của bệnh xơ gan (Ảnh minh họa)

>>>  Chính vì vậy, để làm giảm thiểu những đau đớn cho người bệnh, cũng như phòng tránh biến chứng ung thư gan, người bệnh xơ gan còn bù mất bù, cũng cần phải tích cực trong điều trị bệnh tình. Tìm đến một cơ sở y tế uy tín, để được thăm khám và có phương án điều trị bệnh hiệu quả.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Một số câu hỏi có liên quan về xơ gan và xơ gan mất bù

 Xơ gan mất bù có lây không? Xơ gan không phải là căn bệnh dễ dàng lây nhiễm được. Ở những trường hợp xơ gan do gan nhiễm mỡ, xơ gan do rượu,... thì nguy cơ về lây nhiễm bệnh cho người thân là điều không cần lo lắng. Tuy nhiên, ở những trường hợp xơ gan do viêm gan virus biến chứng, thì khi đó, người thân của bệnh nhân cũng cần phải thăm khám, kiểm tra sức khỏe lá gan. Bởi, viêm gan virus, là những căn bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, bao gồm đường truyền máu, quan hệ tình dục, truyền từ mẹ sang con.....

 Xơ gan mất bù sống được bao lâu? Thời gian sống còn lại ở những trường hợp xơ gan mất bù, ở mỗi trường hợp sẽ có sự khác nhau, phụ thuộc vào tiến triền của bệnh, sức khỏe của người bệnh, cũng như là phương án điều trị có hiệu quả hay không.... Thông thường, sau khi chuyển sang giai đoạn xơ gan mất bù, người bệnh sẽ có thể kéo dài sự sống thêm khoảng 1 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể sẽ thay đổi, ngắn hay dài hơn tùy thuộc vào sự “đấu tranh” của người bệnh.

benh xo gan mat bu co chua duoc khong

Điều trị bệnh xơ gan mất bù tích cực, giúp người bệnh kéo dài sự sống (Ảnh minh họa)

 Chăm sóc người bệnh xơ gan mất bù như thế nào? Ở giai đoạn xơ gan mất bù, sức khỏe của người bệnh đã bị ảnh hưởng một cách thật sự nghiêm trọng. Về lao động nặng nhọc lúc này là điều mà người bệnh khó có thể đảm đương nổi. Tốt nhất, trong giai đoạn này, người bệnh cần nghỉ ngơi, tịnh dương và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, để có thể khống chế tình trạng bệnh hiệu quả. Giữ cho mình một tinh thần ổn định, cũng như một sức khỏe tốt, là điều người bệnh nên thực hiện, để bệnh tình được thuyên giảm.

Hi vọng với những tổng hợp các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan b trên đây, sẽ hưu ích cho bạn đọc, Nếu còn điều gì cần giải đáp, bạn đọc có thể liên lạc ngay với các chuyên gia tư vấn bệnh gan của phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được hỗ trợ cụ thể nhất. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan