Bệnh viêm gan siêu vi B có chữa khỏi không

Chào bác sĩ, tôi mắc bệnh viêm gan B đã lâu, đã từng điều trị nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không có nhiều biến chuyển, tôi muốn hỏi rằng viêm gan siêu vi B có chữa khỏi được không? Nhận được giải đáp từ bác sĩ.

(Trương Bích Huyền, 40 tuổi, TP HCM)

 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào chị Huyền, viêm gan B vốn là căn bệnh nguy hiểm mà khá nhiều người mắc phải. Bệnh có thể gây ra nhiều các tổn thương nghiêm trọng như suy gan, xơ gan và thậm chí là biến chứng thành ung thư gan.

Bệnh nhân mắc viêm gan B cần xác định rằng mình phải mang virus đến suốt đời. Mức độ nặng hay nhẹ của căn bệnh này cũng như thời gian phát bệnh sẽ phụ thuộc hoàn nhiều vào việc chăm sóc, ăn uống và các liệu pháp điều trị. Về câu hỏi bệnh viêm gan siêu vi B có chữa khỏi được không thì đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Việc điều trị chỉ có thể làm giảm nhẹ tình trạng bệnh, tiêu giảm các triệu chứng, tăng cường khả năng miễn dịch cũng như khả năng hoạt động của gan.

Tuy vậy, với sự tiến bộ của nền y học hiện đại, đã có nhiều phương pháp mới được đưa vào điều trị viêm gan B một cách hiệu quả như: phương pháp xung tần số thấp, liệu pháp truyền ngược dòng ozone hay kỹ thuật tách lọc virus CIL... đã giải quyết được những hạn chế từ các phương pháp điều trị truyền thống khác. Bệnh nhân có thể lựa chọn điều trị bằng những phương pháp này tại phòng khám Đa khoa Hồng Phong để đạt kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/