Bệnh Viêm Gan B Và Bệnh Viêm Gan C Có Phải Bệnh Xã Hội Không?

12-11-2018 - Lượt xem:1084

 Viêm gan B và C là 2 căn bệnh nguy hiểm nhất trong tất cả các bệnh lý liên quan đến vấn đề gan mật. Hằng năm, tỷ lệ người mắc phải viêm gan B và C cũng tăng lên không ngừng. Vậy liệu bệnh viêm gan b và bệnh viêm gan c có phải bệnh xã hội hay không?

Cần hiểu đúng về bệnh viêm gan b và bệnh viêm gan C

 Mặc dù viêm gan b và viêm gan c là những căn bệnh không phải hiếm gặp ở con người, thế nhưng một thực tế đáng quan tâm hiện nay chính là rất nhiều người vẫn còn chủ quan với các căn bệnh này. Thậm chí, mọi người còn không ngờ rằng nếu không điều trị viêm gan b và c kịp thời có thể gây ra suy gan, xơ gan và ung thư gan.

Xem thêm : Các bài viết tin tức sức khỏe

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong, viêm gan b và viêm gan c đều được hình thành bởi sự xuất hiện và tấn công của các siêu virus. Hình thức truyền nhiễm của 2 căn bệnh này cũng tương đối giống nhau, bao gồm:

 - Lây truyền qua đường máu,nước bọt, dịch tiết cơ thể, các tổn thương da, niêm mạc.

 - Thông qua đường tình dục.

 - Truyền từ mẹ sang con.

Bệnh Viêm Gan B Và Bệnh Viêm Gan C Có Phải Bệnh Xã Hội Không?

Viêm gan b và c có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau (Ảnh minh họa)

 Chính vì viêm gan b có thể lây quan hệ tình dục không an toàn nên bên cạnh các bệnh xã hội phổ biến hiện nay như: sùi mào, lậu, mụn rộp sinh dục… thì viêm gan B và C cũng được xếp vào những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục.

 Khi quan hệ tình dục bằng đường âm đạo hay quan hệ tình dục bằng miệng cũng đều có thể làm lây truyền bệnh viêm gan B và viêm gan C. Khi quan hệ tình dục bằng miệng, nếu trong khoang miệng của người bị bệnh viêm gan B có các tổn thương (nhiệt miệng, viêm răng, viêm lợi, viêm amidan có mủ…) thì HBV có thể qua dịch huyết tương ở các vết thương làm lây bệnh cho ‘bạn tình’.

 Khi nhiễm viêm gan b, viêm gan c hay không may mắc phải 2 căn bệnh này cùng 1 lúc thì điều quan trọng là người bệnh cần được thăm khám và điều trị kịp thời khi có những dấu hiệu viêm gan b, viêm gan c đầu tiên. Không nên kéo dài vì chúng có thể khiến quá trình xơ gan, ung thư gan diễn ra nhanh hơn và hậu quả là bạn sẽ khó lòng để chữa khỏi bệnh.

 ♦ Cách chữa viêm gan b và c tốt nhất hiện nay là gì?

 Không chỉ riêng gì những bệnh xã hội nguy hiểm, với bệnh viêm gan b và bệnh viêm gan c thì tầm soát bệnh chín là cách tốt nhất để giúp phát hiện và điều trị bệnh kịp thời nhất.

 Một số xét nghiệm giúp tầm soát sớm bệnh gan hiện đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Hồng Phong – địa chỉ khám chữa bệnh gan tốt nhất tại tphcm gồm có:

 Xét nghiệm chức năng gan: Xét nghiệm này giúp kiểm tra chức năng gan. Nếu tăng cao vượt quá mức bình thường được cho là chức năng gan bất thường, cần thực hiện thêm các xét nghiệm khác.

Xét nghiệm viêm gan giúp tầm soát bệnh trong thời gian sớm nhất (Ảnh minh họa)

 Xét nghiệm sàng lọc HBV, HCV: Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì bạn không mắc bệnh viêm gan B và C, các trường hợp xét nghiệm dương tính thì khả năng cao bạn đang bị viêm gan B hoặc C.

 Sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu bạn bị đồng nhiễm HBV hay HCV thì cần nên thực hiện các cách chữa viêm gan b và c tốt nhất hiện nay để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của chính mình.

 Những ai còn đang băn khoăn khi không biết nên tiến hành điều trị viêm gan b và viêm c tại đâu thì có thể đến tại phòng khám đa khoa Hồng Phong. Phòng khám là địa chỉ khám chữa bệnh tốt nhất tại tphcm với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao cùng trang thiết bị y học hiện đại, phương pháp điều trị tân tiến giúp quá trình thăm khám và điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong là địa chỉ khám chữa bệnh gan tốt nhất tại tphcm

 Với phương châm sức khỏe bệnh nhân luôn được ưu tiên hàng đầu, nên tất cả các chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám Hồng Phong đều được công khai, niêm yết rõ ràng, minh bạch. Chính nhờ những điều này nên phòng khám trở thành cơ sở được người dân chọn lựa nhiều khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe gan mật của người dân khắp cả nước.

 Bạn có thể liên hệ ngay với phòng khám đa khoa Hồng Phong thông qua khung chat trực tuyến 24/24 để trao đổi bất cứ mọi thắc mắc xoay quanh các vấn đề gan mật hoặc sức khỏe khác một cách trực tiếp.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan