Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Có Nguy Hiểm Không

24-08-2018 - Lượt xem:948

       Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến hiện nay, trong số các bệnh lý về gan. Tuy nhiên, những kiến thức y tế xoay quanh bệnh lý này, cũng như bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? thì rất ít cá nhân nắm được. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, các chuyên gia y tế phòng khám gan Hồng Phong, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mối nguy hại từ căn bệnh này.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết tin tức sức khỏe

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

       Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Hồng Phong, trước khi đi tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không, thì người bệnh cần phải hiểu rõ, gan nhiễm mỡ là gì. Các chuyên gia cho biết thêm, gan nhiễm mỡ là biểu hiện của việc tích lũy mỡ dư thừa tại gan. Gan được đánh giá là nhiễm mỡ, khi lượng mỡ dư thừa đo được tại gan vượt quá 5% tổng trọng lượng của lá gan. Bệnh lý này được chia thành 3 cấp độ, như sau:

➢ Gan nhiễm mỡ độ 1: khi lượng mỡ dư thừa tại gan chiếm từ 5 đến 10% trọng lượng của lá gan. Ở giai đoạn này, người bệnh hầu như không có nhiều triệu chứng, cũng như chưa gây hại nhiều đến sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, mà việc nhận biết gan nhiễm mỡ độ 1, thường là qua các xét nghiệm, kiểm tra gan định kỳ.

Bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ (Ảnh minh họa)

➢ Gan nhiễm mỡ độ 2: là giai đoạn tiếp theo của gan nhiễm mỡ độ 1, với lượng mỡ dư thừa tích lũy chiếm từ 10 đến 25% trọng lượng của gan. Lúc này, lượng mỡ dư thừa đã bắt đầu gây hại nhiều đến sức khỏe của lá gan và người bệnh.

➢ Gan nhiễm mỡ độ 3: đây là giai đoạn cuối cùng và nặng nề nhất của gan nhiễm mỡ. Khi đến giai đoạn này, lượng mỡ dư thùa tại gan đã chiếm lớn hơn 30% trọng lượng của cơ thể.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

       Nói về vấn đề, bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không, các y bác sĩ phòng khám Đa khoa Hồng Phong cho biết thêm:

→  Nếu không nguy hiểm, thì đã không gọi là bệnh. Chính vì thế, dù ít hay nhiều, thì gan nhiễm mỡ vẫn gây ra nhiều nguy hại nhất định cho sức khỏe của người bệnh. Mức độ nguy hại của gan nhiễm mỡ, bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm hay không, còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, cũng như giai đoạn bệnh ở mỗi một cá nhân.

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? (Ảnh minh họa)

→  Thông thường, với một bệnh lý nghèo nàn về triệu chứng như gan nhiễm mỡ, ở những giai đoạn đầu của bệnh, thì sẽ không gây quá nhiều nguy hại cho sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, khi gan nhiễm mỡ không được điều trị hiệu quả, khiến lượng mỡ tồn tại trong gan quá lớn, khiến chức năng gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi đó sẽ kéo theo hàng loạt những hệ lụy khác về sức khỏe cho người bệnh. Biến chứng nặng nề nhất lúc này, chính là xơ gan, ung thư gan, dọe dọa trực tiếp đến sức khỏe và cả tính mạng của người bệnh.

→  Do đó, để xác định được mức độ nguy hiểm của gan nhiễm mỡ, trong tình trạng của mỗi người, thì người bệnh hãy tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hướng dẫn phù hợp nhất. Một địa chỉ  điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả uy tín lúc này, sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho người bệnh.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Bệnh viện viêm gan b

Cần làm gì khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

       Để không phải lo lắng về việc, gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

➢ Cần theo dõi và điều trị bệnh sớm: nếu phát hiện mắc gan nhiễm mỡ, người bệnh hãy bắt đầu với phương án điều trị bệnh phù hợp nhất theo sự hướng dẫn từ các y bác sĩ. Sau đó, để chắc chắn rằng bệnh tình luôn ổn định, người bệnh tuyệt đối không nên bỏ qua các xét nghiệm, kiểm tra gan định kỳ. Việc làm này, cũng sẽ giúp người bệnh sớm nhận biết và điều trị những biến chứng có thể xảy ra do gan nhiễm mỡ.

➢ Chú ý hơn về chế độ dinh dưỡng: chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho sự hồi phục của gan nhiễm mỡ. Người bệnh lúc này, nên hạn chế tối đa về rượu, bia, các chất kích thích, thực phẩm ngọt, thực phẩm giàu bột, giàu chất béo... và ăn nhiều rau xanh, hoa quả hơn. Uống đủ nước mỗi ngày, cũng là điều cần thực hiện lúc này để giúp mọi hoạt động trong cơ thể được thuận lợi hơn, kể cả hoạt đông đào thải độc tố tại gan.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh gan nhiễm mỡ (Ảnh minh họa)

➢ Cải thiện chế độ sinh hoạt: người bệnh gan nhiễm mỡ hãy luyện tập cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học nhất. Đi ngủ sớm, ngủ đúng giờ, đủ giấc, thường xuyên luyện tập sức khỏe, vận động cơ thể... là những điều mà cá nhân người bệnh gan nhiễm mỡ cần quan tâm, thực hiện để cải thiện bệnh tình.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có đáp án cho thắc mắc về bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không. Nếu còn điều gì cần giải đáp, bạn đọc có thể liên lạc ngay với các chuyên gia phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn cụ thể nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan