Bệnh Gan Bẩm Sinh Có Ảnh Đến Sinh Sản

22-08-2018 - Lượt xem:898

       Bệnh gan bẩm sinh có ảnh đến sinh sản? Đây là vấn đề mà nhiều chị em thai phụ mắc bệnh gan quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia y tế phòng khám Đa khoa Hồng Phong tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết tin tức sức khỏe

Bệnh gan bẩm sinh có ảnh đến sinh sản

       Những bệnh gan bẩm sinh bao gồm: viêm gan B bẩm sinh, viêm gan C bẩm sinh, men gan cao bẩm sinh, xơ gan bẩm sinh... chẳng những gây ảnh hưởng nghiêm trọng để sức khỏe và sự phát triển của trẻ em mắc bệnh, mà chúng còn kéo dài dai dẳng ở người bệnh. Đặc biệt, đối với chứng viêm gan B bẩm sinh, viêm gan C bẩm sinh và xơ gan bẩm sinh, đồng nghĩa với việc, người bệnh sẽ phải sống chung với căn bệnh của mình đến cuối cuộc đời.

Bệnh gan bẩm sinh có ảnh đến sinh sản

Bệnh gan bẩm sinh có ảnh đến sinh sản (Ảnh minh họa)

       Ở những trường hợp bệnh gan bẩm sinh mãn tính, cần phải tích cực điều trị bệnh, đưa bệnh về trạng thái ổn định, điều trị tốt các triệu chứng cũng như ngăn chặn những biến chứng nặng nề như xơ gan, ung thư gan về sau cho người bệnh.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

       Ngoài vấn đề về sức khỏe, thì bệnh gan bẩm sinh có ảnh đến sinh sản không, cũng là mối quan tâm của đông đảo người bệnh. Nói về vấn đề này, các chuyên gia y tế phòng khám gan Hồng Phong cho biết:

→  Bệnh viêm gan b bẩm sinh, bệnh xơ gan bẩm sinh hay viêm gan C bẩm sinh trong trạng thái bệnh ngủ yên, ổn định, thường sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người bệnh. Dù là nam hay nữ, thì bệnh gan bẩm sinh vẫn không gây khó khăn cho thiêng chức làm cha, làm mẹ của mỗi người.

→  Vấn đề đáng nói ở đây, chính là việc có thể lây bệnh gan bẩm sinh mãn tính của mình, cho đứa bé sinh ra. Khi sinh nở, hay trong quá trình thai nhi trong bụng mẹ, bé có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh do tiếp xúc với máu và nước ối chữa virus gây bệnh từ người mẹ. Do đó, vấn đề về lây nhiễm bệnh gan bẩm sinh cho con lúc sinh nở, cũng là điều đáng lo ngại.

Bệnh gan bẩm sinh có thể lây nhiễm cho thai nhi lúc sinh

Bệnh gan bẩm sinh có thể lây nhiễm cho thai nhi lúc sinh (Ảnh minh họa)

→  Tuy nhiên, khi người bệnh viêm gan bẩm sinh, không điều trị hiệu quả được bệnh tình. Khiến bệnh tình nặng nề, đặc biệt là ở giai đoạn mà virus viêm gan B, viêm gan C đang hoạt động, thì chẳng những sức khỏe và tính mạng của người bệnh bị đe dọa, mà cả về khả năng thụ thai cũng sẽ bị ảnh hưởng.

>>>  Chính vì thế, những cá nhân mắc bệnh gan bẩm sinh mãn tính, bệnh xơ gan bẩm sinh hay bất kỳ bệnh gan bẩm sinh nào khác, khi có ý định sinh con, cần phải tìm đến sự giúp đỡ y tế, để có phương án phù hợp nhất cho mình, giúp đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh, không lây nhiễm viêm gan B từ người mẹ. Tốt nhất là hãy điều trị bệnh gan của mình thật ổn định, trước khi tiến hành mang thai, sinh con.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Mắc bệnh gan bẩm sinh và những lưu ý khi sinh con

       Người bệnh gan bẩm sinh, dù người bệnh đã lớn hay trẻ nhỏ, cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

➢ Cần theo dõi sát sao tình trạng bệnh gan của mình, hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín nhất và gửi gắm sức khỏe lâu dài.

➢ Tích cực và kiêng trì trong điều trị bệnh, với một tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt nhất, để bệnh tình sớm ổn định, phòng tránh được biến chứng xơ gan, ung thư gan.

➢ Tuyệt đối không nên bỏ qua các kiểm tra gan định kỳ, để xác định tình trạng bệnh hiện tại, cũng như để có phương án khắc phục bệnh kịp thời khi có biến chứng.

Mắc bệnh gan bẩm sinh và những lưu ý khi sinh con

Mắc bệnh gan bẩm sinh và những lưu ý khi sinh con (Ảnh minh họa)

➢ Đối với những trường hợp bệnh nhân bệnh gan bẩm sinh, có ý định sinh con, hãy tìm đến bác sĩ để được thăm khám và có hướng dẫn phù hợp nhất.

➢ Riêng đối với những trường hợp bệnh nhân bệnh gan bẩm sinh đang gặp khó khăn về sức khỏe, virus gây bệnh đang tích cực hoạt động, thì hãy điều trị bệnh ổn định, trước khi mang thai.

➢ Bệnh nhân bệnh viêm gan B bẩm sinh, khi sinh con, cần tiến hành tiêm vacxin sớm, đủ liều, cho con sau khi sinh.

➢ Những trường bệnh bệnh gan do virus bẩm sinh (viêm gan B và viêm gan C bẩm sinh) thì cần phải cẩn trọng trong việc chăm sóc con trẻ sau khi sinh. Không cho bé tiếp xúc với máu, niêm mạc xước hay dịch từ người mẹ.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có đáp án cho thắc mắc về bệnh gan bẩm sinh có ảnh đến sinh sản. Nếu còn điều gì cần giải đáp, bạn đọc có thể liên lạc ngay với các chuyên gia phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn cụ thể nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan