Thưa Bác sĩ biến chứng viêm gan C như thế nào

Chào bác sĩ, tôi mắc bệnh viêm gan C nhưng vì không kịp thời nhận biết, hiện tại bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, tôi muốn biết liệu tình trạng của tôi có nguy hiểm lắm không, bệnh viêm gan C gây nên những biến chứng thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Mạnh Cường, 45 tuổi, Tây Ninh)

 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào anh, viêm gan C là căn bệnh có diễn biến âm thầm nên việc nhận biết bệnh trong thời gian đầu gặp khá nhiều khó khăn. Tỷ lệ bệnh nhân viêm gan C thường có tỷ lệ chuyển sang viêm gan mạn tính khá cao và gây nên những biến chứng cực kỳ nguy hiểm nếu không kịp thời điều trị.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan C gồm có:

♦  Suy gan

Chức năng của gan bị suy giảm, mất khả năng chống đỡ bệnh tật. Bệnh nhân sẽ gặp phải các biến chứng chảy máu, ngộ độc, bị hôn mê bất tỉnh do mất chức năng thải độc, tính mạng người bệnh sẽ bị đe doạ bất cứ lúc nào.

♦  Xơ gan

Các tế bào gan bị chết và hoại tử hàng loạt khiến gan mất khả năng hồi phục. Thời gian sống của người bệnh chỉ được gọi là kéo dài, có tới 20% người bị viêm gan C biến chứng thành xơ gan.

♦  Ung thư gan

Khi chuyển sang biến chứng này cuộc sống của người bệnh không kéo dài thậm chí tử vong không báo trước. Ước tính có khoảng 10% trong số này bị biến chứng thành ung thư gan.

Viêm gan C là căn bệnh khá nguy hiểm, với tình trạng của anh hiện giờ cần phải nhanh chóng điều trị để ngăn chặn sự phát triển của virus, cũng như những biến chứng nguy hiểm của viêm gan C. Nếu còn những thắc mắc về bệnh cần được hỗ trợ hãy liên hệ với bệnh viện chuyên gan qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn gan hỗ trợ chi tiết hơn hoặc gọi vào số hotline 028.3924.2222 để đặt lịch hẹn thăm khám nhanh chóng và miễn phí ngay bây giờ.