Bác sĩ ơi gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn gì

Chào bác sĩ, tôi năm nay 40 tuổi, vì lý do công việc nên thường xuyên tiếp khách và có sử dụng rượu bia. Tuần trước tôi có đi kiểm tra sức khỏe thì vô tình biết được mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2. Tuy không nặng lắm nhưng bác sĩ nói cần phải ăn kiêng để kết quả điều trị được tốt nhất. Vậy gan nhiễm mỡ trong trường hợp của tôi thì cần kiêng ăn gì?

(Nguyễn V. Nam, Cần Thơ)

 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào anh Nam, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Với tình trạng bệnh hiện tại của anh tức gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là một cấp độ chưa quá nghiêm trọng nhưng cũng cần đặc biệt chú ý và điều trị ngay, vì rất nhanh sau đó bệnh sẽ chuyển sang cấp độ 3 là cấp độ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả thì thay đổi chế độ ăn uống khoa học là việc làm không thể bỏ qua, trong đó người bệnh cần đặc biệt kiêng các loại thực phẩm như sau:

♦  Các thực phẩm chứa nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, da động vật, các loại phủ tạng động vật,…

♦  Người bệnh gan nhiễm mỡ hạn chế ăn thịt, nhất là các loại thịt đỏ.  

♦  Với những trường hợp bệnh gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan, nên hạn chế khi ăn các trái cây khó tiêu như sầu riêng, mít…

♦  Các loại gia vị có tính cay, nóng như tỏi, riềng, tiêu, ớt, gừng… người bệnh gan nhiễm mỡ cần hạn chế ăn.

♦  Tránh sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác.

Những thực phẩm gan nhiễm mỡ cần kiêng (Ảnh minh họa).

Những thực phẩm gan nhiễm mỡ cần kiêng (Ảnh minh họa).

Khi hạn chế được những loại thức ăn này thì cũng là lúc lượng mỡ dư thừa trong gan được giảm đi đáng kể, có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh.

Trên đây là toàn bộ giải đáp về vấn đề bệnh gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn gì, nếu còn những thắc mắc về bệnh cần được hỗ trợ hãy liên hệ với hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia gan giải đáp chi tiết hơn hoặc gọi vào số hotline 028.3924.2222 để đặt lịch hẹn thăm khám nhanh chóng và miễn phí ngay bây giờ.Nếu vẫn còn thắc mắc chưa rõ, bệnh nhân có thể trực tiếp liên hệ với các bác sĩ của phòng khám chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm.